ขนมไทย 2019 อาลัว
อาลัว
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
แป้งถั่วเขียว 6 ช้อนชา
กะทิ 800 มล
น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
สีผสมอาหาร
ขั้นตอน
1.ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกรอง 2 รอบ
2.ตั้งไฟกวนจนสุกเหนียว บาคาร่า แบ่งเป็นถ้วยใส่สีผสมอาหาร ใส่ถุงบีบ บีบบนถาดพลาสติก ตากแดดสักสองสามวัน เรียบร้อย
3.น้ำลอยดอกมะลิ เราใช้กลิ่นมะลิแทนสักหยดครึ่ง ลงน้ำเปล่า
ขอบคุณแหล่งที่มา www.blogger.com
Comments
Post a Comment