ขนมไทย 2019 อาลัว


อาลัว

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
แป้งถั่วเขียว 6 ช้อนชา
กะทิ 800 มล
น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
สีผสมอาหาร


ขั้นตอน
1.ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกรอง 2 รอบ
 
2.ตั้งไฟกวนจนสุกเหนียว บาคาร่า แบ่งเป็นถ้วยใส่สีผสมอาหาร ใส่ถุงบีบ บีบบนถาดพลาสติก ตากแดดสักสองสามวัน เรียบร้อย

3.น้ำลอยดอกมะลิ เราใช้กลิ่นมะลิแทนสักหยดครึ่ง ลงน้ำเปล่า








ขอบคุณแหล่งที่มา   www.blogger.com

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ