ขนมครกใบเตย


ขนมครกใบเตย

ส่วนผสม
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ผงฟู 1 บาคาร่า ช้อนชา

ขั้นตอน
1.นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน

2.เมื่อแป้งเข้ากันดีแล้ว ให้พักแป้งไว้ก่อน อย่างน้อย 30 นาที
 
3.ใช้พิมพ์ขนมไข่ ลายดอกมะยมใหญ่ตั้งไฟให้ร้อน (ใช้ไฟอ่อน แต่พิมพ์ต้องร้อน) เอาน้ำมันพืชทาพิมพ์ แล้วหยอดแป้งลงไป ปิดฝา *ต้องคนแป้งก่อนหยอดลงพิมพ์ทุกครั้ง*

4.เมื่อขนมสุก เนื้อจะฟูๆ แววๆ เอาไม้แคะจากด้านข้าง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ




ขอบคุณแหล่งที่มา   www.blogger.com

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ