เมนูกล้วยบวชชี วิธีทำขนมไทยหลากความเก๋ ใครก็ทำอร่อย

เมนูกล้วยบวชชี วิธีทำขนมไทยหลากความเก๋ ใครก็ทำอร่อย
ใครกำลังมองหาวิธีทำขนมไทยสุดง่าย เชื่อว่าอันดับต้น ๆ ที่นึกถึงคงต้องเป็นวิธีทำกล้วยบวชชีแน่นอน วันว่างแบบนี้มาทำกินเองกันเลย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 7 เมนูกล้วยบวชชี มีทั้งเมนูกล้วยบวชชีทำจากกล้วยน้ำว้าหรือจะดัดแปลงเป็นกล้วยไข่บวชชีหรือกล้วยบวชชีสาคูก็ไม่มีใครว่า ถ้าไม่กินกะทิก็ทำเป็นเมนูกล้วยบวชชีนมสด หรือจะทำเป็นไอศกรีมกล้วยบวชชีก็ยังได้ และเมนูเด็ดที่อยากให้ลองคือ กล้วยหอมบวชชีคาราเมลและกล้วยบวชพระ ไปซื้อกล้วยกันเลยเถอะเพื่อน
กล้วยบวชชี

          กล้วยน้ำว้า เยอะแยะกินไม่ทันแน่นอน แบ่งมาทำเมนูกล้วยบวชชีดีกว่า สูตรนี้กะทิหอมกลิ่นใบเตย มาพร้อมเคล็ดลับการต้มกล้วยไม่เละ ไม่ดำ รสชาติไม่ฝาด รับรองอร่อยจนคำสุดท้ายจ้า
ส่วนผสม กล้วยบวชชี บาคาร่า
     • กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
     • หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
     • ใบเตย 2 ใบ
     • น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือปริมาณเล็กน้อย
     • หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำกล้วยบวชชี
     1. ต้มกล้วยน้ำว้าในน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
     2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
     + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ กล้วยบวชชี ขนมไทยพื้นบ้าน หอมกลิ่นกะทิชวนรับประทาน

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ