เมนูกล้วยบวชชี วิธีทำขนมไทยหลากความเก๋ ใครก็ทำอร่อย
เมนูกล้วยบวชชี วิธีทำขนมไทยหลากความเก๋ ใครก็ทำอร่อย
ใครกำลังมองหาวิธีทำขนมไทยสุดง่าย เชื่อว่าอันดับต้น ๆ ที่นึกถึงคงต้องเป็นวิธีทำกล้วยบวชชีแน่นอน วันว่างแบบนี้มาทำกินเองกันเลย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 7 เมนูกล้วยบวชชี มีทั้งเมนูกล้วยบวชชีทำจากกล้วยน้ำว้าหรือจะดัดแปลงเป็นกล้วยไข่บวชชีหรือกล้วยบวชชีสาคูก็ไม่มีใครว่า ถ้าไม่กินกะทิก็ทำเป็นเมนูกล้วยบวชชีนมสด หรือจะทำเป็นไอศกรีมกล้วยบวชชีก็ยังได้ และเมนูเด็ดที่อยากให้ลองคือ กล้วยหอมบวชชีคาราเมลและกล้วยบวชพระ ไปซื้อกล้วยกันเลยเถอะเพื่อน
กล้วยบวชชี
กล้วยน้ำว้า เยอะแยะกินไม่ทันแน่นอน แบ่งมาทำเมนูกล้วยบวชชีดีกว่า สูตรนี้กะทิหอมกลิ่นใบเตย มาพร้อมเคล็ดลับการต้มกล้วยไม่เละ ไม่ดำ รสชาติไม่ฝาด รับรองอร่อยจนคำสุดท้ายจ้า
ส่วนผสม กล้วยบวชชี บาคาร่า
• กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
• หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
• ใบเตย 2 ใบ
• น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
• เกลือปริมาณเล็กน้อย
• หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำกล้วยบวชชี
1. ต้มกล้วยน้ำว้าในน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ กล้วยบวชชี ขนมไทยพื้นบ้าน หอมกลิ่นกะทิชวนรับประทาน
ใครกำลังมองหาวิธีทำขนมไทยสุดง่าย เชื่อว่าอันดับต้น ๆ ที่นึกถึงคงต้องเป็นวิธีทำกล้วยบวชชีแน่นอน วันว่างแบบนี้มาทำกินเองกันเลย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 7 เมนูกล้วยบวชชี มีทั้งเมนูกล้วยบวชชีทำจากกล้วยน้ำว้าหรือจะดัดแปลงเป็นกล้วยไข่บวชชีหรือกล้วยบวชชีสาคูก็ไม่มีใครว่า ถ้าไม่กินกะทิก็ทำเป็นเมนูกล้วยบวชชีนมสด หรือจะทำเป็นไอศกรีมกล้วยบวชชีก็ยังได้ และเมนูเด็ดที่อยากให้ลองคือ กล้วยหอมบวชชีคาราเมลและกล้วยบวชพระ ไปซื้อกล้วยกันเลยเถอะเพื่อน
กล้วยบวชชี
กล้วยน้ำว้า เยอะแยะกินไม่ทันแน่นอน แบ่งมาทำเมนูกล้วยบวชชีดีกว่า สูตรนี้กะทิหอมกลิ่นใบเตย มาพร้อมเคล็ดลับการต้มกล้วยไม่เละ ไม่ดำ รสชาติไม่ฝาด รับรองอร่อยจนคำสุดท้ายจ้า
ส่วนผสม กล้วยบวชชี บาคาร่า
• กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
• หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
• ใบเตย 2 ใบ
• น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
• เกลือปริมาณเล็กน้อย
• หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำกล้วยบวชชี
1. ต้มกล้วยน้ำว้าในน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ กล้วยบวชชี ขนมไทยพื้นบ้าน หอมกลิ่นกะทิชวนรับประทาน
Comments
Post a Comment