วิธีทำ ฟักทองแกงบวด
วิธีทำฟักทองแกงบวด
เมนูของหวานไทย ทำง่ายใน 3 ขั้นตอน!ชวนเข้าครัวทำเมนูของหวานแบบไทย ๆ อย่างเมนู ฟักทองแกงบวด เป็นสูตรที่เพื่อน ๆ ก็ทำได้ใน 3 ขั้นตอน! ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
“ฟักทองแกงบวด” เป็นขนมไทยที่มีวิธีทำแสนง่าย และยังอร่อยถูกใจใคร ๆ หลายคน ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่เพื่อน ๆ เองก็สามารถทำได้ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่แม้แต่มือใหม่เข้าครัวก็ยังไม่ต้องกลัวจะล้มเหลว ว่าแล้วก็มาดูสูตรและลงมือทำกันเลยค่ะ บาคาร่า
วัตถุดิบ1. ฟักทองปอกเปลือก คว้านเอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น ๆ 500 กรัม2. หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร3. หางกะทิ 250 มิลลิลิตร4. น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม5. เกลือ ½ ช้อนชา6. ใบเตยมัด 1 มัด7. ปูนแดง/ปูนขาว สำหรับแช่ฟักทองวิธีทำSTEP 1 : แช่ฟักทอง- นำปูนแดงผสมกับน้ำทิ้งไว้จนตกตะกอนแล้วเอาส่วนที่เป็นน้ำใส ๆ ไปแช่ฟักทองเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อให้ฟักทองไม่เปื่อยยุ่ยเวลาทำอาหาร- เสร็จแล้วเทน้ำปูนใสออกแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 2 ครั้ง
เมนูของหวานไทย ทำง่ายใน 3 ขั้นตอน!ชวนเข้าครัวทำเมนูของหวานแบบไทย ๆ อย่างเมนู ฟักทองแกงบวด เป็นสูตรที่เพื่อน ๆ ก็ทำได้ใน 3 ขั้นตอน! ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
“ฟักทองแกงบวด” เป็นขนมไทยที่มีวิธีทำแสนง่าย และยังอร่อยถูกใจใคร ๆ หลายคน ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่เพื่อน ๆ เองก็สามารถทำได้ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่แม้แต่มือใหม่เข้าครัวก็ยังไม่ต้องกลัวจะล้มเหลว ว่าแล้วก็มาดูสูตรและลงมือทำกันเลยค่ะ บาคาร่า
วัตถุดิบ1. ฟักทองปอกเปลือก คว้านเอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น ๆ 500 กรัม2. หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร3. หางกะทิ 250 มิลลิลิตร4. น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม5. เกลือ ½ ช้อนชา6. ใบเตยมัด 1 มัด7. ปูนแดง/ปูนขาว สำหรับแช่ฟักทองวิธีทำSTEP 1 : แช่ฟักทอง- นำปูนแดงผสมกับน้ำทิ้งไว้จนตกตะกอนแล้วเอาส่วนที่เป็นน้ำใส ๆ ไปแช่ฟักทองเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อให้ฟักทองไม่เปื่อยยุ่ยเวลาทำอาหาร- เสร็จแล้วเทน้ำปูนใสออกแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 2 ครั้ง
Comments
Post a Comment