กล้วยบวดชี


กล้วยบวดชี

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้า 7 ใบ
น้ำตาลทราย 8 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 บาคาร่า ช้อนชา
หัวกะทิชาวเกาะ 500 ml

ขั้นตอน

1.นำกล้วยมาปลอกเปลือกออก นำไปต้มในน้ำเดือด15นาที เพื่อลดเมือกที่อยู่ในกล้วย

2.เตรียมหัวกะทิชาวเกาะ 500 mlใส่หม้อ ใส่น้ำตาลอละเกลือ คนให้เข้ากัน แล้วเปิดไฟ

3.พอกะทิเริ่มเดือด ใส่กล้วยลงไปคนนิดหน่อย ดูพอหัยกล้วยสุก ก็ปิดไฟได้เลยค่ะ








ขอบคุณแหล่งที่มา   www.blogger.com

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ