สังขยาฟักทองนมสด


สังขยาฟักทองนมสด

เมนูนี้เริ่มต้นจาก อยากทานสังขยาฟักทองมากๆ แต่ก็ไม่รู้จะไปซื้อจากที่ไหน ที่ได้ส่วนของสังขยาเยอะๆ ฟักทองนิ่มๆ และไม่หวานมาก เลยจัดการเองเลยจ้าา

ส่วนผสม
ฟักทอง 400 กรัม
นมสด 300 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ


ขั้นตอน

1.ล้างและหั่นฟักทองเป็นชิ้นบางๆ บาคาร่า เพื่อให้พักทองสุกง่าย


2.ตีไข่ไก่ โดยพยายามตักฟองอากาศออกเพื่อให้เนื้อสังขยาเนียน (แต่เราก็ตักออกแค่นิดเดียว) เติมน้ำตาล และนมสดลงไป ผสมให้เข้ากัน


3.เรียงฟักทองลงบนชามที่จะนึ่ง จากนั้นเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป จนท่วมเนื้อฟักทอง จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก (เราไม่มีหม้อที่ใช้สำหรับนึ่ง เลยใช้หม้อธรรมดาต้มน้ำให้เดือด และนำชามสังขยาลงไปวาง)


4.ได้สังขยาฟักทอง ที่ตัวสังขยาแทรกซึมไปทุกส่วนของเนื้อฟักทองเลยจ้า

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ