สังขยาฟักทองนมสด
สังขยาฟักทองนมสด
เมนูนี้เริ่มต้นจาก อยากทานสังขยาฟักทองมากๆ แต่ก็ไม่รู้จะไปซื้อจากที่ไหน ที่ได้ส่วนของสังขยาเยอะๆ ฟักทองนิ่มๆ และไม่หวานมาก เลยจัดการเองเลยจ้าา
ส่วนผสม
ฟักทอง 400 กรัม
นมสด 300 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
1.ล้างและหั่นฟักทองเป็นชิ้นบางๆ บาคาร่า เพื่อให้พักทองสุกง่าย
2.ตีไข่ไก่ โดยพยายามตักฟองอากาศออกเพื่อให้เนื้อสังขยาเนียน (แต่เราก็ตักออกแค่นิดเดียว) เติมน้ำตาล และนมสดลงไป ผสมให้เข้ากัน
3.เรียงฟักทองลงบนชามที่จะนึ่ง จากนั้นเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป จนท่วมเนื้อฟักทอง จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก (เราไม่มีหม้อที่ใช้สำหรับนึ่ง เลยใช้หม้อธรรมดาต้มน้ำให้เดือด และนำชามสังขยาลงไปวาง)
4.ได้สังขยาฟักทอง ที่ตัวสังขยาแทรกซึมไปทุกส่วนของเนื้อฟักทองเลยจ้า
Comments
Post a Comment