วุ้นกะทิสีสัน


วุ้นกะทิ

ส่วนผสม

ผงวุ้นสำเร็จ 160 กรัม
กะทิ 500 มิล
น้ำเปล่า 500 มิล
สีผสมอาหาร


ขั้นตอน

1.นำผงวุ้นสำเร็จผสมน้ำเปล่า คนให้วุ้นละลาย บาคาร่า พักไว้10นาที ระหว่างรอเตรียมพิมพ์วุ้นและสีผสมอาหาร


2.นำวุ้นที่ละลายไปตั้งไว้ให้เดือดคนสม่ำเสมอ ให้วุ้นละลาย แล้วเติมกะทิลงไปตั้งให้เดือด ตักแบ่งสำหรับผสมสี แล้วเทวุ้นกะทิลงก่อน รอวุ้นเซตตัวแล้วเติมส่วนที่ผสมสีลงไป ให้เต็มพิมพ์


3.รอให้วุ้นแข็งตัว แล้วแกะออกจากพิมพ์นำไปแช่เย็นไว้ทานหรือจะทำขายก็ได้






ขอบคุณแหล่งที่มา   www.blogger.com

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ