สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน

สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย บาคาร่า
- น้ำมะพร้าวอ่อน  (มะพร้าวน้ำหอม) 2 ถ้วย
- น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลทรายขาว 1 + 1/4 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้น 3 ชต.
- ข้าวโพดเหลืองต้มสุก ฝานเอาแต่เม็ด 1/2 ถ้วย
- เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ต้มสุก  1/2 ถ้วย
- มะพร้าวอ่อน หั่นเป็นเส้น  1/2 ถ้วย
- ใบเตยล้างสะอาดมัดรวมกัน 3 ใบ
- กะทิอัมพวา 1 กล่อง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ชช.
- เกลือสมุทรป่น 1/2 ชช.

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ