ครองแครงน้ำกะทิ ขนมไทยโบราณ
ครองแครงน้ำกะทิ ขนมไทยโบราณ
ส่วนผสม "ตัวครองครองสีน้ำเงิน" ::
- แป้งมัน บาคาร่า 1 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วย
- น้ำเปล่า 2/3 ถ้วย
- ดอกอัญชันซ้อนสีน้ำเงิน แบบสด 20 ดอก
:: ส่วนผสม "ตัวครองครองสีฟ้า" ::
- แป้งมัน 1 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วย
- น้ำเปล่า 2/3 ถ้วย
- ดอกอัญชันซ้อนสีน้ำเงิน แบบสด 10 ดอก
:: ส่วนผสมอื่นๆ ::
- กะทิอัมพวา 3 กล่อง
- น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 + 1/4 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว 1/4 ถ้วย หรือมากน้อยตามชอบ
- ใบเตยหอม 3 ใบ
- แป้งมัน (ใช้เป็นแป้งนวล) 1/2 ถ้วย
** ถ้วย = ถ้วยตวง / วิธีการใช้ถ้วยตวง ช้อนตวง >> คลิ๊กที่นี่ <<
** ถ้าต้องการให้ตัวครองแครงเป็นสีเขียว ให้ใช้น้ำคั้นใบเตยแทนน้ำเปล่า + ดอกอัญชัน
** ถ้าต้องการให้ตัวครองแครงเป็นสีขาว ไม่ต้องใช้ดอกอัญชัน แต่ให้ใช้น้ำลอยดอกมะลิแทนน้ำเปล่า
Comments
Post a Comment