ครองแครงน้ำกะทิ ขนมไทยโบราณ


ครองแครงน้ำกะทิ ขนมไทยโบราณ




ส่วนผสม "ตัวครองครองสีน้ำเงิน" ::
- แป้งมัน  บาคาร่า 1 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วย
- น้ำเปล่า  2/3 ถ้วย
- ดอกอัญชันซ้อนสีน้ำเงิน แบบสด 20 ดอก
:: ส่วนผสม "ตัวครองครองสีฟ้า" ::
- แป้งมัน  1 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วย
- น้ำเปล่า  2/3 ถ้วย
- ดอกอัญชันซ้อนสีน้ำเงิน แบบสด 10 ดอก
:: ส่วนผสมอื่นๆ ::
- กะทิอัมพวา  3 กล่อง
- น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 + 1/4 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว  1/4 ถ้วย หรือมากน้อยตามชอบ
- ใบเตยหอม 3 ใบ
- แป้งมัน (ใช้เป็นแป้งนวล)  1/2 ถ้วย
** ถ้วย = ถ้วยตวง    /  วิธีการใช้ถ้วยตวง ช้อนตวง  >> คลิ๊กที่นี่ <<
** ถ้าต้องการให้ตัวครองแครงเป็นสีเขียว  ให้ใช้น้ำคั้นใบเตยแทนน้ำเปล่า + ดอกอัญชัน
** ถ้าต้องการให้ตัวครองแครงเป็นสีขาว  ไม่ต้องใช้ดอกอัญชัน  แต่ให้ใช้น้ำลอยดอกมะลิแทนน้ำเปล่า

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ