สูตรขนมโตเกียว สูตรแป้งกรอบนาน ขนมย้อนวัยหวานที่เราต้องลองทำเอง

สูตรขนมโตเกียว กินเอง แต่ต้องการสูตรโตเกียวที่ง่ายที่สุด แต่ก็ดันไม่รู้ว่า แป้งโตเกียวสําเร็จรูปซื้อที่ไหน ? แหม... จะลองทำโตเกียวทั้งทีก็ต้องผสมแป้งโตเกียวเองสิคะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำแป้งโตเกียวแบบกรอบ สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ เป็นวิธีทําโตเกียวไส้เค็มเครื่องแน่น ๆ ที่มาพร้อมเคล็ดลับเด็ดคือ สูตรแป้งโตเกียวกรอบนาน กรอบทน กินชิ้นเดียวไม่พอแน่นอนบอกเลย !

     วันนี้ทำขนมโตเกียว (สูตรแป้งกรอบ) วิธีทำแสนจะง่าย สามารถทำทานเองที่บ้านได้ อร่อยสุด ๆ เลยทีเดียว โดย ครัวป้ามารายห์
     • ส่วนผสม แป้งโตเกียว
     • แป้งอเนกประสงค์ 65 กรัม
     • นมสด 50 กรัม
     • ผงฟู 1/4 ช้อนชา
     • เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
     • น้ำตาลทราย 45 กรัม
     • น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือ 1/8 ช้อนชา
     • ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสม โตเกียวไส้เค็ม (หรือเป็นไส้อื่น ๆ ก็ได้ค่ะ)
     • ไข่
     • ไส้กรอก
     • พริกไทยป่น
     • ซอสปรุงรส
วิธีทำแป้งโตเกียว บาคาร่า

     • ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     • ผสมนมกับน้ำปูนใสเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     • ตีไข่กับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปสลับกับส่วนผสมของเหลว (นมกับน้ำปูนใส) ตะล่อมคนผสมจนเข้ากัน หลังจากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที

     • อุ่นกะทะจนร้อน ปรับเป็นไฟอ่อน ๆ ตักแป้งโตเกียวลงไปแล้วใช้กระบวยวนเป็นวงกลมขนาดตามชอบเลยค่ะ นำแป้งโตเกียวใส่ถุงบีบ หรือใช้ช้อนตัก วาดเป็นเส้น ๆ ลวดลายตามชอบ ใส่ไข่ตามลงไปทันที เพราะไข่จะสุกช้า เติมรสชาติด้วยซอสปรุงรส และไส้กรอก พอแป้งสุกแล้วก็ม้วนตามภาพ
     • เสร็จแล้วค้าาา น่ากินไหมเอ่ยยยย

ขอบคุณแหล่งที่มา cooking.kapook.com

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ