วุ้นกะทิเป็ด ของหวาน เมนูวุ้นกะทิ เมนูคลายร้อยหวานๆ
วุ้นกะทิเป็ด ของหวาน เมนูวุ้นกะทิ เมนูคลายร้อยหวานๆ
วุ้นกะทิเป็ด ขนมหวานจากมะพร้าว เย็นๆ เมนูคลายร้อน วิธีทำวุ้นกะทิเป็ด ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ กะทิทำอะไรกินได้บ้าง กะทิทำอะไรกินดี เมนูกะทิ ขนมไทยๆ มะพร้าวอ่อน วุ้นทำอย่างไรให้อร่อย เคล็ดลับการทำวุ้น วุ้นกะทิ
ส่วนผสมสำหรับทำวุ้นกะทิเป็ด
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ผงวุ้น 2 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิสด 2 ถ้วย
ใบเตย 2 ใบ
น้ำตาล 10 ช้อนโต้ะ
เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย
พิมพ์รูปเป็ด
วิธีทำวุ้นกะทิเป็ด บาคาร่า
https://www.mgm99win.net/
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ ใบเตย ผงวุ้น ต้มให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน จากนั้นพักให้เย็น
กรองด้วยผาขาวบาง จากนั้นเอาเนื้อมะพราวอ่อนใส่แม่พิมพ์ และเทน้ำวุ้นกะทิลงไป นำไปแช่เย็นให้วุ้นเซ็ตตัว
สามารถรับประทานได้ แต่ถ้าให้อร่อย ต้องรับประทานเย็นๆ
เคล็ดลับการทำวุ้นกะทิเป็ด
น้ำกะทิ ใช้ กะทิจากเพชรบุรี เนื่องจากมะพร้าว เมืองเพชร หวาน หอม
เนื้อมะพร้าวขูด ที่นำมาทำกะทิ นั้น ต้องใช้สดๆ น้ำกะทิก็ต้องใช้กะทิคั้นสดๆ จะได้กะทิที่หวานหอม โดยการทำกะทิ นั้น ต้องใช้ผ้ากรองให้กะทิสะอาด ไม่มีคราบหรือสิ่งสกปรกเจือปน
มะพร้าวอ่อน ต้องใช้เนื้อมะพร้าวอ่อน นุ่มๆ ไม่หนาเกินไป จะได้วุ้นที่มีเนื้อมะพร้าวแสนอร่อย
น้ำตาล เราใช้ น้ำตาลทราย เนื่องจากละลายง่าย และมีความหวานมาก เมื่อใส่กะทิแล้วความหวานจะตัดกับกะทิได้ดี
น้ำกะทิ ต้องใส่น้ำมะพร้าวอ่อน ด้วย เพื่อให้วุ้นมีความหอมของมะพร้าว
ในการต้มน้ำกะทินั้น ใส่ใบเตย เพื่อเพิ่มความหอมของใบเตยด้วย จะทำให้หอมมากขึ้น
วุ้นกะทิเป็ด ขนมหวานจากมะพร้าว เย็นๆ เมนูคลายร้อน วิธีทำวุ้นกะทิเป็ด ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ กะทิทำอะไรกินได้บ้าง กะทิทำอะไรกินดี เมนูกะทิ ขนมไทยๆ มะพร้าวอ่อน วุ้นทำอย่างไรให้อร่อย เคล็ดลับการทำวุ้น วุ้นกะทิ
ส่วนผสมสำหรับทำวุ้นกะทิเป็ด
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ผงวุ้น 2 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิสด 2 ถ้วย
ใบเตย 2 ใบ
น้ำตาล 10 ช้อนโต้ะ
เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย
พิมพ์รูปเป็ด
วิธีทำวุ้นกะทิเป็ด บาคาร่า
https://www.mgm99win.net/
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ ใบเตย ผงวุ้น ต้มให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน จากนั้นพักให้เย็น
กรองด้วยผาขาวบาง จากนั้นเอาเนื้อมะพราวอ่อนใส่แม่พิมพ์ และเทน้ำวุ้นกะทิลงไป นำไปแช่เย็นให้วุ้นเซ็ตตัว
สามารถรับประทานได้ แต่ถ้าให้อร่อย ต้องรับประทานเย็นๆ
เคล็ดลับการทำวุ้นกะทิเป็ด
น้ำกะทิ ใช้ กะทิจากเพชรบุรี เนื่องจากมะพร้าว เมืองเพชร หวาน หอม
เนื้อมะพร้าวขูด ที่นำมาทำกะทิ นั้น ต้องใช้สดๆ น้ำกะทิก็ต้องใช้กะทิคั้นสดๆ จะได้กะทิที่หวานหอม โดยการทำกะทิ นั้น ต้องใช้ผ้ากรองให้กะทิสะอาด ไม่มีคราบหรือสิ่งสกปรกเจือปน
มะพร้าวอ่อน ต้องใช้เนื้อมะพร้าวอ่อน นุ่มๆ ไม่หนาเกินไป จะได้วุ้นที่มีเนื้อมะพร้าวแสนอร่อย
น้ำตาล เราใช้ น้ำตาลทราย เนื่องจากละลายง่าย และมีความหวานมาก เมื่อใส่กะทิแล้วความหวานจะตัดกับกะทิได้ดี
น้ำกะทิ ต้องใส่น้ำมะพร้าวอ่อน ด้วย เพื่อให้วุ้นมีความหอมของมะพร้าว
ในการต้มน้ำกะทินั้น ใส่ใบเตย เพื่อเพิ่มความหอมของใบเตยด้วย จะทำให้หอมมากขึ้น
Comments
Post a Comment