วุ้นสังขยาใบเตย


วุ้นสังขยาใบเตย 
 :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "วุ้นใบเตย" ::
- ใบเตยหั่น 15 กรัม 
- น้ำเปล่า  600 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทรายขาว 170 กรัม
- วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ บาคาร่า
 :: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "วุ้นสังขยา" ::
- กะทิ 250 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2)
- น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
- ใบเตย ล้างสะอาด หั่นท่อนสั้น 5 ใบ
- น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
- วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ