บานอฟฟี้ ที่มือสมัครเล่นก็สามารถทำเป็นโดยไม่ใช้เตาอบ

Banoffee (บานอฟฟี้)


เนยสดรสจืด คาราเมล กล้วยหอม วิปปิ้งครีม เกลือ ผงโกโก้

วิธีทำ
1.ละลายเนยในไมโครเวฟ บดเครกเกอร์ให้ละเอียด สามารถเลือกเป็นรสชาติใดก็ได้ ถ้าอยากให้มีรสชาติเข้มข้นมากขึ้นก็เลือกใช้โอริโอ้ก็ได้
2.เทเนยละลายลงไปในเครกเกอร์ที่บดละเอียด คลุกให้เข้ากันจนเนยซึมเข้าในในตัวเครกเกอร์บด
3.กรุเครกเกอร์ลงในแม่พิมพ์ ถ้าไม่มีบล็อคทำขนมเค้กก็ใช้เป็นแก้วแทนก็ได้ กรุเครกเกอร์ให้แน่นให้ฐานแข็งแรง แช่ตู้เย็นไว้เพื่อให้เนยที่ผสมในเครกเกอร์เขาจับตัวเมื่อโดนความเย็น
4.ตีวิปปิ้งครีมให้ฟู ใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติความมันและให้วิปครีมทรงตัว ตีจนครีมตั้งยอดได้
5.เอาเครกเกอร์ออกจากตู้เย็น ราดคาราเมลลงบนฐาน วางกล้วยหอมที่หั่นเป็นแว่นๆ ลงให้ทั่วแม่พิมพ์ และราดคาราเมลลงไปอีก ปาดหน้าให้เรียบ
6.บีบวิปปิ้งครีมลงไปให้ทั่วพาย ปาดหน้าให้เรียบ และโรยหน้าด้วยผงโกโก้เพื่อความสวยงาม

แหล่งที่มา : mthai
ผู้ใช้ทั่วไป Copy ไม่ได้ครับ จะได้เฉพาะสมาชิก VIP เท่านั้นครับ สามารถสมัครได้เลยครับ ชนห3ฬฉฃ0ฟฝขฉณฑหฒ88นบ

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ