CREME BRULEE


ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส

ที่เห็นในรูปวันนี้เป็น “CREME BRULEE”                ขนมสัญชาติประเทศฝรั่งเศส ที่มีรูปร่างคล้ายกับทาร์ตไข่          บ้านเรา ที่มีสีเหลืองทอง เนื้อนุ่ม ละมุนละไม ได้กลิ่นหอม          ของน้ำตาลไหม้ มองเห็นอย่างงี้อยากทราบขั้นตอนการกันแล้วใช่ไหม ไปดูกันดีกว่า 

ส่วนผสม

 ไข่ไก่ 1 ฟอง  / ไข่แดง 3 ฟอง /  ครีม 1 ถ้วย

 น้ำตาล 1/2 ถ้วย / วนิลา 1 ช้อนชา / น้ำตาลทรายแดง



วิธีทำ
-ตีไข่ให้เข้ากันจนกระทั่งเป็นเนียนกลมกลืน จากนั้นก็เอาครีมมาตีในชามไข่เล็กน้อย ตีไปเรื่อยๆจนกระทั่งไข่มีอุณหภูมิสูงขึ้นห้ามหยุดตี จากนั้นก็ใส่ที่เหลือลงมาตีเข้าด้วยกันจนกระทั่งเนื้อเนียน แล้วก็ใส่วนิลาลงไปเลย
-ต่อไปก็เทลงไปในถ้วยอบ  แต่ควรจะมีน้ำร้อนวางไว้ด้านข้างแล้วปิดฟรอย แล้วอบในอุณหภูมิ 140 องศา เวลาราว 40 นาที
-พอเพียงอบเสร็จแล้วนำออกมาวางพักให้เย็น เย็นแล้วโรยน้ำตาลแล้วเกลี่ยให้เท่าๆกัน เอาเข้าเตาอบอีกครั้ง พอน้ำตาลทรายแดงเริ่มเป็นสีน้ำตาลเข้ม ไหม้หน่อยเดียว ก็คัดออกจากเตาอบได้เลย อย่าทำให้ไหม้นะเดี๋วมันจะไม่อร่อย

แหล่งที่มา : sweetforrelate


Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ