ขนมตาล ขนมไทยโบราณ รายการอาหารของหวานนึ่ง อร่อยๆกระบวนการทำของหวานตาล

ขนมตาล


ขนมตาล ขนมไทยโบราณ เมนูของหวานนึ่ง อร่อยๆวิธีการทำของหวานตาล แสนง่ายใครๆก็ทำเป็น ทำมาจากดวงตาล เอามาคั้นผสมแป้ง และก็นึ่ง สูตรแป้งของหวานตาลทำยังไง เทคนิควิธีการทำของหวานตาล เนื้อของหวานเนียนๆ

ส่วนประกอบสำหรับทำขนมตาล
  • ผลตาลสุก 1 ผล
  • ข้าวสารเก่า 2 ถ้วย
  • แป้งท้าวยายม้อม 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 2 ถ้วย
  • เนื้อมะพร้าวขูด 2 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีการทำขนมตาล
  • ปลอกเปลือกลูกตาลออกแล้วขูดมัวแต่เนื้อลูกตาลสีเหลืองออก และก็นำตัวลูกตาลไปแช่น้ำไว้จนกระทั่งเนื้อลูกตาลละลายออกหมด
  • หลังจากนั้นใช้ผ้าห่อเนื้อลูกตาลผูกมัดปากไว้ให้แน่นห้อยไว้ให้แห้ง
  • นำข้าวสารไปแช่น้ำไว้ให้เนื้อข้าวสารอ่อน แล้วต่อจากนั้นนำไปบดอย่างระมัดระวัง แล้วทับให้แห้ง
  • ผสมข้าวสารที่โม่ไว้แล้วกับ แป้งท้าวคุณยายม่อม แล้วก็ ลูกตาลที่ทับจนถึงแห้งแล้ว นวดให้ส่วนประกอบนุ่มกลมกลืนปกติแล้วจะใช้เวลาโดยประมาณ 30-60 นาที หลังจากนั้นใส่ น้ำตาล สลับกับ หัวกะทิ ลงไป นวดจนกระทั่งส่วนประกอบเหมาะ แล้วพักแป้งไว้โดยประมาณ 5-10 ชั่วโมง
  • นำแป้งบ้านพักไว้แล้วใส่แม่พิมพ์ นำไปนึ่งให้สุกฟูแล้วหลังจากนั้นโรย มะพร้าวขูด ด้านบนขนมตาล แกะออกมาจากแม่พิมพ์
  • เสริฟ ขนมตาล ใส่จานขนม

Comments

  1. I really appreciate your support on this.
    Look forward to hearing from you soon.
    I’m happy to answer your questions, if you have any.


    เล่นบาคาร่า

    คาสิโน

    คาสิโน

    ReplyDelete
  2. Many thanks for your kind invitation. I’ll join you.
    Would you like to play cards?
    Come to the party with me, please.
    See you soon...

    คาสิโน

    เล่นบาคาร่า

    แจกเครดิตฟรี ฝากถอนง่าย

    คาสิโน

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ