แจกสูตรเด็ด ทำ สังขยามันม่วง กินคู่กับอะไรก็อร่อย

 


  วิธีทำ สังขยามันม่วง สามารภทำเป็น เมนูสร้างอาชีพได้เลย รับรองว่าให้ได้กำไรแบบปังๆ วันนี้เราก็มีสูตรมาแจก รับรองว่าอร่อยแน่นอน จะเอามาทานคู่กับปาท่องโก๋ หรือจิ้มขนมปังก็เลิศสุดๆ ทำไม่ยากแถมยังมีต้นทุนที่ต่ำอีกด้วย เอามาทำขายรับรองว่าขายดีได้กำไรแบบปังๆ แน่นอน ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าเจ้าสังขยามันม่วงนี้มีขั้นตอนในการทำและใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า


ส่วนผสม สังขยามันม่วง
 

มันม่วงดิบหั่นเต๋า 150 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0 หรือ 1= 2 ฟอง
นมข้นจืด 500 กรัม
นมข้นหวาน 170 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
หัวกะทิ 240 กรัม
สีผสมอาหาร สีม่วง
 


วิธีทำ สังขยามันม่วง
 

1. ปอกเปลือกมันม่วงแล้วล้างทำความสะอาด
2. นำมันม่วงมาหั่นเป็นชิ้นเต๋า
3. นึงมันม่วงให้สุก
4. ตอกไข่ใส่ชามผสม แล้วใช้ตะกร้อมือตีให้ไข่ขึ้นฟู
5. เมื่อไข่ขึ้นฟูดี ให้ใส่ นมข้นจืด เกลือป่น นมข้นหวาน และแป้งข้าวโพดลงไปตามอัตราส่วน แล้วคนผสมให้เข้ากัน
6. นำส่วนผสมมากรอง 1 รอบ จากนั้นนำมันม่วงและกะทิมาปั่นด้วยกันจนละเอียด
7. เทส่วนผสมของมันม่วงลงมาใสชามผสม แล้วคนผสมให้เข้ากัน
8. นำสังขยามาตุ๋น โดยตั้งหม้อใส่น้ำต้มจนเดือดจัด แล้ววางชามสังขยาไว้ด้านบน ใช้ตะกร้อคนส่วนผสมตลอดเวลาจนส่วนผสมสุกข้น
9. เมื่อสังขยาเริ่มสุก ให้ใส่สีผสมอาหารสีม่วงลงไป (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) แล้วกวนต่อสักพักจนสังขยาข้นได้ที่
10. ยกหม้อสังขยาลงจากเตา คนต่อไปเรื่อยๆ จนสังขยาเย็น จะทำให้สังขยาเนียนสวย พร้อมรับทานคู่กับปาท่องโก๋ หรือขนมปังก็ได้ตามชอบ

 

Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ