แจกสูตรเด็ด ทำ สังขยามันม่วง กินคู่กับอะไรก็อร่อย
วิธีทำ สังขยามันม่วง สามารภทำเป็น เมนูสร้างอาชีพได้เลย รับรองว่าให้ได้กำไรแบบปังๆ วันนี้เราก็มีสูตรมาแจก รับรองว่าอร่อยแน่นอน จะเอามาทานคู่กับปาท่องโก๋ หรือจิ้มขนมปังก็เลิศสุดๆ ทำไม่ยากแถมยังมีต้นทุนที่ต่ำอีกด้วย เอามาทำขายรับรองว่าขายดีได้กำไรแบบปังๆ แน่นอน ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าเจ้าสังขยามันม่วงนี้มีขั้นตอนในการทำและใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม สังขยามันม่วง
มันม่วงดิบหั่นเต๋า 150 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0 หรือ 1= 2 ฟอง
นมข้นจืด 500 กรัม
นมข้นหวาน 170 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
หัวกะทิ 240 กรัม
สีผสมอาหาร สีม่วง
วิธีทำ สังขยามันม่วง
1. ปอกเปลือกมันม่วงแล้วล้างทำความสะอาด
2. นำมันม่วงมาหั่นเป็นชิ้นเต๋า
3. นึงมันม่วงให้สุก
4. ตอกไข่ใส่ชามผสม แล้วใช้ตะกร้อมือตีให้ไข่ขึ้นฟู
5. เมื่อไข่ขึ้นฟูดี ให้ใส่ นมข้นจืด เกลือป่น นมข้นหวาน และแป้งข้าวโพดลงไปตามอัตราส่วน แล้วคนผสมให้เข้ากัน
6. นำส่วนผสมมากรอง 1 รอบ จากนั้นนำมันม่วงและกะทิมาปั่นด้วยกันจนละเอียด
7. เทส่วนผสมของมันม่วงลงมาใสชามผสม แล้วคนผสมให้เข้ากัน
8. นำสังขยามาตุ๋น โดยตั้งหม้อใส่น้ำต้มจนเดือดจัด แล้ววางชามสังขยาไว้ด้านบน ใช้ตะกร้อคนส่วนผสมตลอดเวลาจนส่วนผสมสุกข้น
9. เมื่อสังขยาเริ่มสุก ให้ใส่สีผสมอาหารสีม่วงลงไป (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) แล้วกวนต่อสักพักจนสังขยาข้นได้ที่
10. ยกหม้อสังขยาลงจากเตา คนต่อไปเรื่อยๆ จนสังขยาเย็น จะทำให้สังขยาเนียนสวย พร้อมรับทานคู่กับปาท่องโก๋ หรือขนมปังก็ได้ตามชอบ
Comments
Post a Comment