ขนมทำง่าย สูตรบราวนี่กรอบ อร่อยเข้มข้นรสช็อกโกแลตเต็มๆ
สูตรทำ 🍫 บราวนี่กรอบ 🍫 ต้องบอกเลยว่ารสชาติคือดีมากกกก อร่อย ทานง่าย และทำง่าย เข้มข้นด้วยช็อกโกแลตแท้ๆ ที่เพิ่มความมันเบรคแตกด้วยอัลมอนด์สไลด์ เคี้ยวเพลิน ฟินจนหยุดกินแทบไม่ได้เลยทีเดียว ขอรับรองว่าทำให้ใครชิมก็ต้องติดใจ ถ้าอยากรู้แล้วว่าขั้นตอน และวิธีทำมีอะไรบ้าง ก็ตามเรามาดูสูตรกันได้เลย
🥣 ส่วนผสม บราวนี่กรอบ
👉 ไข่ เบอร์ 2 = 1 ฟอง
👉 น้ำตาลทราย 80 กรัม
👉 กลิ่นเหล้ารัม หรือ กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
👉 เนยสดจืด 10 กรัม
👉 ดาร์กช็อกโกแลตแท้ (70%) 120 กรัม
👉 แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 30 กรัม
👉 เกลือ 1/8 ช้อนชา
👉 อัลมอนด์สไลด์สำหรับแต่งหน้า
🥣 วิธีทำ บราวนี่กรอบ
1. นำดาร์กช็อกโกแลตแท้ และ เนยจืด ไปเข้าไปโครเวฟพร้อมกัน ใช้เวลา 1 นาที
2. ใช้ช้อนคนให้ช็อคโกแลตและเนยละลายเข้ากัน และเนื้อเนียนเงา แล้วพักไว้ให้เย็น(ตามคลิป)
3. นำไข่ไก่มาตี แล้วใส่น้ำตาลทรายป่นตามลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาที ไข่จะค่อยๆ ฟูขึ้น
4. พอครบ 3 นาทีให้หยุดตีแล้วเติมกลิ่นเหล้ารัม หรือกลิ่นวนิลลา แล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ
5. เติมช็อกโกแลตที่เย็ฯแล้วลงไป ตีให้เข้ากัน และเนื้อสีบักษณะข้นเหนียวขึ้น ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที
6. เติมแป้ง และเกลือลงไป ใช้ไม้พายตะล่อมจนส่วนผสมเข้ากันและเงาขึ้น (ตามคลิป)
7. นำส่วนผสมมาเทลงบนแผ่นรองอบ แล้วเกลี่ยนให้เป็นแผ่น (หนาบางตามชอบ)
8. แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์
9. นำเข้าเตาอบ ตั้งอุณหภูมิ 175 องศา ไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม เป็นเวลา 10 นาที
10. ปรับไฟให้เหลือไฟล่างอย่างเดียว อบต่ออีก 5-8 นาที
11. ครบเวลานำออกจากเตาอบ และใช้มีดหั่นทันที ในขณะที่ขนมยังร้อนอยู่ เพราะเนื้อจะยังไม่แข็งกรอบ ทำให้ตอนตัดขนมจะไม่แตก
12. ตัดขนาดตามชอบ แล้วพักไว้ให้เย็น บราวนี่จะกรอบ อร่อย พร้อมทาน
Comments
Post a Comment