วิธีทำ ตือคาโค เมนูเจ แป้งนุ่ม น้ำจิ้มเด็ด สูตรอร่อย
วันนี้เรามีสูตรอาหาร ของว่างเจ ขนม ตือคาโค เมนูขนมเจ ที่กินได้แบบเพลินๆ แป้งกรอบนอกนุ่มใน แถมมีสูตรน้ำจิ้มเด็ดๆ อีกด้วย ! ถึงแม้ว่าชื่อจะไม่เจ แต่เมนูนี้เกิดมาเพื่อคนกินเจเลยทีเดียว ขนมที่ทำจากแป้งนุ่มๆ ทั้งยังได้รสชาติของเผือกและถั่วแดงแซมๆ หรือถ้าหากว่าจะใส่ข้าวโพดด้วยก็ได้ จิ้มกินกับน้ำจิ้มถั่ว หรือน้ำจิ้มเต้าหู้สูตรเด็ด บอกเลยกินเพลินๆได้ทั้งวัน แถมทำง่ายสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูวิธีทำกันเลย!
ส่วนผสม ขนม ตือคาโค
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
- กะทิ 1/2 ถ้วย
- น้ำสะอาด 1/2 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา หรือหยิบมือ
- เผือกหั่นชิ้นยาว ปริมาณตามชอบ แต่ไม่ควรมากกว่า 1 ถ้วย
- ถ้่วดำต้มสุก ปริมาณตามชอบ แต่ไม่ควรมากกว่า 1 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ ขนม ตือคาโค
- ขั้นตอนแรก ก็คือนำแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ กะทิ ใส่ลงในชามผสมกัน ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน เติมน้ำสะอาดลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
- และเมื่อเข้ากันดีแล้ว ใส่เนื้อเผือกลงไป ตามด้วยถั่วดำต้มสุก จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้สัก 10 นาที
- ตั้งน้ำมันในกระทะให้ท่วม นำพิมที่ใช้ทอดลงไปแช่ในน้ำมันที่ร้อนจัดๆ และจากนั้นตักแป้งบตือคาโคใส่ในพิมให้เต็ม นำลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 6-7 นาที
- นำไม้มาแคะตัวแป้งออกจากพิม ทอดต่อจนได้สีเหลืองสวย จากนั้นก็ตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าหู้ทอด เป็นอันเสร็จ
Comments
Post a Comment