เค้กฟักทอง Halloween Pumpkin น่ารักน่ากิน ต้อนรับวันปล่อยผี!


 วันนี้เรามี สูตรขนม เค้กฮาโลวีน เค้กฟักทอง Halloween Pumpkin ที่ทั้งน่ารักน่ากิน มาต้อนรับวันปล่อยผี แบบนี้กัน ! ขนมจากฟักทอง ที่ทำง่าย มีรสชาติหวาน รสสัมผัสที่ทั้งเหนียวนุ่ม พร้อมกับวิธีทำให้มีรูปทรงสุดน่ารัก ถ้าพร้อมที่จะเค้าครัวแล้ว ตามมาดูวิธีทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม ขนมฟักทองฮาโลวีน (สำหรับ 10 ชิ้น)

  • เนื้อฟักทองสุก 330 กรัม
  • เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
  • Heavy Cream 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • ผงชินนามอน ¼ ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  • กลิ่นวานิลลา 3-4 หยด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  • แป้งข้าวเหนียว 5 ช้อนโต๊ะ / 40 กรัม
  • วอลนัต
  • เมล็ดฟักทอง
  • ไม้ลูกชิ้น


วิธีทำ ขนมฟักทองฮาโลวีน

  1. นำฟักทองสุกมาบดในชามผสมให้ละเอียด
  2. ใส่เกลือ ไข่แดง นมข้นหวาน heavy cream และนมสดลงไป ใช้ไม้พายตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
  3. นำไปผัดไล่ความชื้นในกระทะเป็นเวลา 10 นาที โดยใช้ไฟอ่อน ตักขึ้นมาในชามผสมอีกครั้ง
  4. ใส่ผงชินนาม่อน กลิ่นวานิลลา แป้งข้าวเหนียว คนผสมให้เข้ากัน
  5. นำมาปั้น โดยทาน้ำมันที่มือก่อนปั้นเพื่อไม่ให้แป้งติดมือ ปั้นเป็นทรงกลม กดให้แบนแล้วใส่ลูกวอลนัตลงไป คลึงแป้งปิดให้เป็นทรงกลม
  6. จากนั้นใช้ไม้ลูกชิ้นกดให้เป็นรูปทรงฟักทองฮาโลวีน นำเมล็ดฟักทองมาติดด้านบน ใช้ช้อนแต่งด้านหน้าให้สวย
  7. นำไปอบโดยวางเรียงกันบนกระดาษไข นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศา เป็นเวลา 15 นาที หากไม่มีเตาอบ สามารถนำไปนึ่งได้ ใช้เวลา 8 นาที
  8. นำออกมาพักก่อนรับประทานอย่างน้อย 1 ชั่วโมง


Comments

Popular posts from this blog

วิธีทำขนมต้มสามสี เมนูขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่ม น่ากิน

ปลากริมไข่เต่า สูตรขนมไทย

ขนมถ้วยแป้งนิ่มมาก สูตรโบราณ