เค้กฟักทอง Halloween Pumpkin น่ารักน่ากิน ต้อนรับวันปล่อยผี!
วันนี้เรามี สูตรขนม เค้กฮาโลวีน เค้กฟักทอง Halloween Pumpkin ที่ทั้งน่ารักน่ากิน มาต้อนรับวันปล่อยผี แบบนี้กัน ! ขนมจากฟักทอง ที่ทำง่าย มีรสชาติหวาน รสสัมผัสที่ทั้งเหนียวนุ่ม พร้อมกับวิธีทำให้มีรูปทรงสุดน่ารัก ถ้าพร้อมที่จะเค้าครัวแล้ว ตามมาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม ขนมฟักทองฮาโลวีน (สำหรับ 10 ชิ้น)
- เนื้อฟักทองสุก 330 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ
- นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
- Heavy Cream 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1.5 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดง 1 ฟอง
- ผงชินนามอน ¼ ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- กลิ่นวานิลลา 3-4 หยด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- แป้งข้าวเหนียว 5 ช้อนโต๊ะ / 40 กรัม
- วอลนัต
- เมล็ดฟักทอง
- ไม้ลูกชิ้น
- นำฟักทองสุกมาบดในชามผสมให้ละเอียด
- ใส่เกลือ ไข่แดง นมข้นหวาน heavy cream และนมสดลงไป ใช้ไม้พายตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
- นำไปผัดไล่ความชื้นในกระทะเป็นเวลา 10 นาที โดยใช้ไฟอ่อน ตักขึ้นมาในชามผสมอีกครั้ง
- ใส่ผงชินนาม่อน กลิ่นวานิลลา แป้งข้าวเหนียว คนผสมให้เข้ากัน
- นำมาปั้น โดยทาน้ำมันที่มือก่อนปั้นเพื่อไม่ให้แป้งติดมือ ปั้นเป็นทรงกลม กดให้แบนแล้วใส่ลูกวอลนัตลงไป คลึงแป้งปิดให้เป็นทรงกลม
- จากนั้นใช้ไม้ลูกชิ้นกดให้เป็นรูปทรงฟักทองฮาโลวีน นำเมล็ดฟักทองมาติดด้านบน ใช้ช้อนแต่งด้านหน้าให้สวย
- นำไปอบโดยวางเรียงกันบนกระดาษไข นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศา เป็นเวลา 15 นาที หากไม่มีเตาอบ สามารถนำไปนึ่งได้ ใช้เวลา 8 นาที
- นำออกมาพักก่อนรับประทานอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
Comments
Post a Comment